logo

CHƯƠNG TRÌNH HỌP KICK OFF DỰ ÁN "MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC SỐ"

03 Tháng Giêng 2022 5:05 CH

Nằm trong chuỗi hoạt động của dự án Chuyển đổi số năm 2022, vào sáng ngày 03/01/2022 tại VP trụ sở Công ty đã diễn ra Chương trình họp Kick off dự án “Môi trường làm việc số” của K&G Việt Nam với sự tham gia của Chủ tịch Tăng Văn Khanh, các CBQL từ ngạch 4 trở lên qua hình thức trực tiếp và nền tảng Zoom (đối với những Head không thể tham gia trực tiếp) cùng đội ngũ team Triển khai Dự án.

CUỘC HỌP DIỄN RA VỚI 3 PHẦN CHÍNH:

- Giám đốc CNTT trình bày xu hướng của Môi trường làm việc trên nền tảng số

- Giám đốc Nhân sự trình bày kế hoạch triển khai dự án “Môi trường làm việc số” trên 1 Office

- TP. Phát triển VHDN trình bày bộ Quy tắc ứng xử trên Môi trường làm việc số

Mở đầu chương trình anh Phạm Việt Thắng – Giám đốc CNTT trình bày Tổng quan về Digital Workplace - khởi động mũi tấn công cho môi trường làm việc số. Anh cũng nêu lên các mô hình làm việc cho doanh nghiệp cũng như lộ trình xây dựng văn phòng tương lai trong đó vai trò của Lãnh đạo mang yếu tố tiên phong, quyết định chuyển đổi số của doanh nghiệp với việc thiết lập mục tiêu, kết nối nhân sự cũng như làm gương, truyền đạt những tư tưởng đúng đắn... Anh Phạm Việt Thắng cũng nêu ra 4 Giải pháp chuyển đổi, cụ thể:

- Chuyển đổi từ quản lý rời rạc qua nhiều công cụ thủ công

-> Quản lý công việc tập trung trên một nền tảng công nghệ

- Chuyển đổi từ truy vết điểm nóng truyền thông

-> Truy vết dựa trên hành vi người dùng

- Chuyển đổi từ ra quyết định dựa trên cảm tính

-> Ra quyết định dựa trên số liệu Real-time

- Chuyển đổi từ Quản lý sát sao ở Văn phòng

-> Quản lý mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị

Nối tiếp chương trình, chị Nguyễn Thị Mai – Giám đốc Nhân sự trình bày Xu thế chuyển đổi mô hình làm việc tương lai & Triển khai mô hình làm việc kết hợp (Hybrid) theo chuẩn mới. Lần lượt các nội dung được chia sẻ bao gồm:

Thế giới việc làm đã thay đổi vĩnh viễn & Phương pháp quản lý truyền thống đã trở nên lỗi thời

Hiểu về mô hình làm việc kết hợp (Hybrid) và Phương pháp thực hiện; Kế hoạch chuyển đổi mô hình lên 1Office

Trong khuôn khổ phần trình bày, chị Nguyễn Thị Mai nhấn mạnh đến mô hình Hybrid. Đây là mô hình đòi hỏi doanh nghiệp chuyển đổi từ phương pháp lãnh đạo truyền thống dựa vào địa điểm, thời gian, và vai trò cố định sang mô hình lãnh đạo tự thân dựa trên tính linh hoạt, tập trung vào thế mạnh của nhân viên và đưa ra quyết định phi tập trung.

Tại K&G Việt Nam, kế hoạch triển khai dự án “Môi trường làm việc số” được áp dụng trên 1 Office với phân hệ chính là Workplace. Sau giai đoạn 1 - Chuẩn bị và hoàn thiện tài liệu, chúng ta bước vào giai đoạn 2 & 3: Họp triển khai với BLĐ và toàn bộ Head về dự án Chuyển đổi số trên 1Office. Hướng dẫn triển khai các quy trình thủ tục trên 1Office, thông báo kế hoạch tập huấn hướng dẫn cho các BP đồng thời thông báo và triển khai, quản lý vận hành trên toàn đơn vị.

Phần cuối chương trình anh Nguyễn Thành Trung – TP. PT VHDN chia sẻ về Bộ Quy tắc văn hóa ứng xử trên môi trường 1Office. Các quy tắc Văn hóa ứng xử tại K&G Việt Nam được xây dựng và phát triển từ Bộ 6 Giá trị cốt lõi Công ty nhằm hướng tới một môi trường văn hóa làm việc dựa trên các giá trị cốt lõi và tinh thần KGer Ring: Yêu thương – Tin tưởng – Tôn trọng – Chia sẻ.

Như vậy trong vòng 6 tháng tới K&G quyết liệt trong việc chuyển đổi tổ chức lên môi trường số bằng việc đồng bộ số hóa các quy trình làm việc, tài liệu, dự án, đơn từ... và sử dụng thành thạo như một thói quen.

Tin rằng cùng với sự đồng hành của BLĐ cùng team Triển khai, đội ngũ CBNV chúng ta sẽ khai thác tối ưu các chức năng trên môi trường số cũng như sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhằm thêm tăng thêm giá trị và hiệu quả trong công việc.

 

Trân trọng,

Xem thêm bài viết

Xem tất cả

Bản tin điện tử

Đăng kí nhận tin điện tử

Hãy nhập email của bạn để nhận những tin tức mới nhất của chúng tôi