logo

Đa dạng nguồn tài liệu và hình thức học tập trong công tác đào tạo tại K&G Việt Nam

23 Tháng Sáu 2020 2:49 CH

K&G Việt Nam của chúng ta vừa bước sang tuổi thứ 9 với muôn vàn chông gai, thách thức cùng những bước đệm thành quả được đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt của biết bao thế hệ người K&G trong suốt 8 năm ròng rã. Sứ mệnh mà công ty mong muốn ngay từ những ngày đầu tiên thành lập là sự trưởng thành của mỗi cá nhân mà ở đó K&G Việt Nam sẽ là môi trường tôi luyện nên những con người vừa có tài vừa có đức, trở thành những cá nhân có ích trước hết là cho bản thân, sau là gia đình và xã hội. Không cần biết các bạn từ đâu đến, đã đến với K&G Việt Nam là phải trưởng thành. Đó là mong mỏi, là khát khao cháy bỏng mà chủ tịch Tăng Văn Khanh vẫn luôn thường xuyên nhắc nhở toàn thể đội ngũ CBCNV công ty.

“Với quan điểm của cá nhân Khanh, con người là quan trọng nhất, vì thế mà phải đào tạo nhiều nhất. Trong rất nhiều thứ mà chúng ta nhắc đến, yêu cầu phải làm, phải hành động, tôi chỉ đặc biệt nhấn mạnh đến một chữ duy nhất là HỌC”.

Để trưởng thành, chẳng có con đường nào khác ngoài học tập. Tất nhiên đó phải là một quá trình diễn ra liên tục, không ngừng tu dưỡng, học hỏi và trau dồi kiến thức, kỹ năng. “Và trong sự nghiệp HỌC của mỗi người, Sách là người thầy vĩ đại nhất”. Nhận thức rõ ràng vai trò quan trọng của việc đọc sách, từ năm 2019 K&G đã đưa văn hóa Học và Đọc trở thành một phần không thể thiếu, góp phần tạo nên bản sắc riêng của con người K&G Việt Nam. Trong đó sự ra đời của hệ thống đọc sách online với chương trình “15 phút đọc sách mỗi ngày” đã đánh dấu 1 bước tiến lớn trong cải tiến phương pháp dạy và học, giúp mỗi KGer có thể học tập mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian đồng thời nâng cao sự chủ động của mỗi cá nhân trong việc tiếp cận nguồn tri thức mới.

Những cuốn sách thiết thực và bổ ích lần lượt được Phòng đào tạo chọn lọc đưa vào chương trình đọc sách online với nhiều hình thức truyền tải đa dạng như dạng file PDF, audio, video clip…nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên. Nhằm mục tiêu xây dựng môi trường học tập linh hoạt, đa dạng, dễ tiếp cận và tiếp thu cho CBNV, trong thời gian tới Phòng Đào tạo sẽ tiến hành đa dạng hóa nguồn tài liệu học tập cũng như hình thức đào tạo bằng một số hình thức:

  1. Phát triển nội dung trong chương trình “15 phút đọc sách mỗi ngày” bằng các clip bài học ngắn của các diễn giả nổi tiếng trong và ngoài nước.
  2. Tăng cường đào tạo thông qua các loại video, tình huống mô phỏng ngắn qua hệ thống E-learning

Song song với các chương trình học tập online sôi nổi, K&G vẫn luôn duy trì các hoạt động đào tạo tập trung truyền thống. Bên cạnh kế hoạch đào tạo đơn vị hàng tháng, các KGer có thể chủ động Đề xuất các khóa học liên quan đến kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và các kỹ năng mềm mà mình mong muốn được đào tạo. Để đăng ký các KGer vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo đường link dưới đây.

– Link đăng ký nội dung đào tạo:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScsFxyryOK_p80dtZrOzv7GbWZ6xAdN0ok09UsTn-xMFweCHQ/viewform

Bồi dưỡng tri thức cũng là một dạng tích lũy tài sản. Càng trau dồi rèn luyện chúng ta càng trở nên giàu có. Nhưng làm thế nào để “tài sản” đó ngày một nhiều hơn? Trong chương trình đào tạo chiến lược 2020, khi nói về quy luật cho – nhận, chủ tịch Tăng Văn Khanh từng nói “Muốn có gì thì hãy đem nó vào lưu thông”. Ngoài việc chúng ta thụ động tiếp nhận tri thức thì việc CBNV chủ động chia cho đồng nghiệp những nội dung mà mình cho là hữu ích và cần thiết cho sự phát triển chung của công ty cũng là cách để bản thân củng cố kiến thức và lan tỏa mạnh mẽ tri thức cho nhân loại.

Trong thời gian tới, ngoài việc cho CBQL đăng ký nội dung đào tạo hàng tháng, PĐT sẽ mở 1 đường link để CBNV Đăng ký nội dung giảng dạy cho hệ thống. CBNV vui lòng lưu ý:

  1. Không giới hạn chủ đề đăng ký
  2. Không giới hạn đối tượng tham dự
  3. PĐT sẽ phối hợp hỗ trợ công tác chuẩn hóa nội dung và triển khai tổ chức, lớp sẽ được mở nếu có >10 nhân sự đăng ký
  4. Các cá nhân tham dự vào công tác đào tạo cho hệ thống sẽ được ghi nhận và vinh danh tổng kết cuối năm

– Link đăng ký nội dung giảng dạy:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfuRJZ3W9ul5eoKReEvVeYfCw2FJXETd1eY-_YphgwnuNobew/viewform

(Đường link được lưu trên website Hệ thống đọc sách online của công ty: http://kpi.kgvietnam.net/DaoTao_DS_ThuVienDocSach_Register.aspx )

Các KGer đăng ký đầy đủ thông tin theo form, Phòng đào tạo sẽ xem xét tình hình thực tế từ nhu cầu của học viên để tổ chức các khóa học phù hợp.

Tin rằng với sự đầu tư, quan tâm từ BLĐ cùng tinh thần học tập đang lan tỏa mạnh mẽ trong toàn thể đội ngũ CBCNV công ty, công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại K&G Việt Nam sẽ càng lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.

Xem thêm bài viết

Xem tất cả

Bản tin điện tử

Đăng kí nhận tin điện tử

Hãy nhập email của bạn để nhận những tin tức mới nhất của chúng tôi