logo

“GIÁNG SINH ĐỎ – HIẾN MÁU, TRAO YÊU THƯƠNG” – HƠN CẢ MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

22 Tháng Mười Hai 2021 5:00 CH

Sáng ngày 21/12/2021, tại Hội trường tầng 4, Tòa nhà Sông Đà – Hà Nội, K&G Việt Nam và Aristino kết hợp cùng Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Giáng Sinh Đỏ – Hiến máu, Trao yêu thương” với sự tham gia đăng ký của hàng trăm tình nguyện viên, thu về gần 200 đơn vị máu quý giá góp phần cứu chữa người bệnh.

Tháng 12 là thời điểm khan hiếm lượng máu dự phòng cho bệnh nhân. Hưởng ứng tinh thần “tương thân tương ái” cùng thông điệp “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, các KGers cùng người thân bạn bè và những CBNV tại tòa nhà Sông Đà đã có mặt tại điểm hiến máu để cùng chung một tấm lòng, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống bằng chính giọt máu quý báu từ tấm lòng chân thành của mình.

Sau khi điền vào bản đăng ký, các KGers sẽ được các bác sĩ thăm khám, đo huyết áp và hỏi han về bệnh lý liên quan, đảm bảo đủ tiêu chuẩn hiến máu thì sẽ được gọi tên để lần lượt vào khu vực lấy máu. Người hiến máu tiếp tục được theo dõi từ 15-20 phút sau khi lấy máu. Kết thúc quy trình, để vinh danh những cống hiến mang ý nghĩa đặc biệt đó, người hiến máu sẽ nhận được giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện do Ban vận động hiến máu Thành phố Hà Nội cấp cùng với nhiều quà tặng từ thương hiệu Aristino.

Sau khi đủ điều kiện sức khỏe, người hiến máu sẽ đến khu vực riêng biệt để tiến hành lấy máu 

Là một người chăm chỉ rèn luyện thể thao, có chế độ sinh hoạt lành mạnh, P.TGĐ Lê Sỹ Quỳnh thường xuyên tham gia hiến máu cứu người. Anh cũng là một trong số những người đến hiến máu sớm nhất và đã có những chia sẻ bổ ích cùng chương trình: “Thông qua chương trình Đôi Cánh Yêu Thương tôi được biết ngân hàng máu dự trữ của Viện Huyết học đang cạn kiệt nhất là trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Hiến máu là một hoạt động ý nghĩa mà mọi cá nhân và tổ chức đều có thể tham gia. Bản thân tôi tham gia hiến máu rất nhiều lần từ thời sinh viên đến nay. Và thật hào hứng khi mà Công ty đã tổ chức chương trình này, tôi cho rằng đó là hoạt động thiết thực nhất, là món quà quý giá nhất hướng tới cộng đồng trong dịp Giáng sinh 2021 và chào đón năm mới 2022”.

Để tổ chức một chương trình đặc thù như vậy không thể không nhắc tới sự tham gia nhiệt tình từ đội ngũ hỗ trợ là các CBNV đến từ các Phòng/Ban trong công ty. Ngay từ chiều hôm trước khi sự kiện diễn ra các công tác setup cho chương trình đã được ACE trong BTC chuẩn bị chu đáo. KGer Đào Thanh Bình hào hứng chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em có vinh dự được tham gia hoạt động CSR của công ty. Công việc của chúng em ở đây là hướng dẫn quy trình hiến máu cũng như chăm sóc, theo dõi tình hình sức khỏe của mọi người sau khi hiến máu. Hi vọng công ty sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như vậy để tạo thêm những giá trị có ích cho cộng đồng”.

Bên cạnh những cá nhân đủ điều kiện hiến máu thì cũng có những trường hợp mặc dù rất mong muốn được dành tặng những giọt máu quý giá của mình nhưng vì điều kiện sức khỏe không đáp ứng được nên đành tiếc nuối ra về, hẹn một dịp gần nhất sẽ tham gia. Kết thúc chương trình BTC đã thu về gần 200 đơn vị máu chất lượng. Cũng tại đây, đại diện BTC đã trao tặng cho Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương 5000 khẩu trang Y tế Aristino, đóng góp tích cực vào công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận của riêng một cá nhân nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Hiến máu cứu người còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hi vọng tất cả chúng ta hãy chung tay cùng nhau phát huy và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp muôn nơi, góp phần làm nên những điều có ích cho xã hội và làm cho cuộc đời tươi đẹp hơn.

Một số hình ảnh từ chương trình:

Xem thêm bài viết

Xem tất cả

Bản tin điện tử

Đăng kí nhận tin điện tử

Hãy nhập email của bạn để nhận những tin tức mới nhất của chúng tôi