logo

HÀNH TRÌNH DU XUÂN VÀ PHÁT TÂM TRỒNG CÂY TẠI CHÙA ĐỊA TẠNG PHI LAI

26 Tháng Hai 2021 3:17 CH

Hòa chung không khí hân hoan chào đón những ngày đầu xuân năm mới, vào sáng 25/02/2021 đại diện các Head K&G Việt Nam đã có chuyến du xuân và phát tâm trồng cây tại chùa Địa Tạng Phi Lai - ngôi chùa đẹp tựa chốn bồng lai như trong cổ tích.

Tọa lạc cách Hà Nội khoảng 70km, chùa Địa Tạng Phi Lai (có tên cổ là chùa Đùng) là ngôi chùa cổ có từ ngàn năm, nằm trọn trong dãy núi Phi Lai Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Chùa tựa lưng vào núi, mang thế ngai vàng, hai bên là tả thanh long, hữu bạch hổ, với nhiều cổ vật linh thiêng và mang tính lịch sử.

Sau lễ niêm hương bạch Phật tỏ lòng thành kính, các Head K&G đã có khoảng thời gian tham quan vãn cảnh, tận hưởng bầu không khí trong lành, thanh mát như chốn bồng lai tiên cảnh giữa hồng trần.

Chùa có gần 20 điểm dừng chân khác nhau trên con đường lên tới đỉnh núi như: Các vườn thiền trải đá trắng, những bậc thang uốn lượn xuyên qua rừng trúc, rừng thông, điểm xuyết muôn hoa tươi rực rỡ sắc màu. Tại khuôn viên chùa còn có các vườn cây trái, thảm thực vật đa dạng phong phú với nhiều cây thuốc quý chữa bệnh. Bên cạnh đó là không gian thưởng trà, đọc sách, bàn tọa ghế đá, võng nằm… dành cho du khách thập phương có thể tận hưởng trọn vẹn sự an yên trong tâm hồn, điều mà chẳng thể nào tìm thấy được ở nơi phố thị ồn ào náo nhiệt.

Chậm lại một phút, nhìn trái đấtxoanhvòng

Gieo một mầmcây, hạnh phúc đến ngay

Cũng trong chuyến du xuân này, K&G Việt Nam đã có hoạt động vô cùng ý nghĩa hưởng ứng bảo vệ môi trường sống bằng việc phát tâm trồng 25 cây xanh cho nhà chùa với tổng trị giá 62.500.000 đồng cũng như tri ân công đức của Đại đức trụ trì, chư tôn đức và các Phật tử đã góp phần kiến tạo chùa.

Giữa rừng thông cổ thụ tại Vô Đường Viện, các Head K&G đã được đích thân Đại đức Thích Quang Minh - Trụ trì chùa Địa Tạng Phi Lai tiếp đón và dành nhiều thời gian để chia sẻ những câu chuyện về nhân sinh quan, về hiếu đạo cùng tứ vô lượng tâm (Từ, Bi, Hỷ, Xả) trong mỗi con người… Qua đó giúp mỗi chúng ta có những hành động và việc làm hướng thiện, sống tốt đời đẹp đạo, phát huy những giá trị tốt đẹp cả về đạo đức và trí tuệ của đạo Phật vào cuộc sống hàng ngày, đem đến sự an lạc trong tâm hồn cũng như lan tỏa niềm vui cho mọi người xung quanh.

Trong tiết xuân đầu năm mới, Đại đức Thích Quang Minh cũng gửi lời chúc tới tất cả các KGers của Đại gia đình K&G Việt Nam một chữ “Đủ”: “Chúc các con đủ nắng để ấm, đủ mưa để mát, đủ tình để vui và đủ tiền để tiêu. Mọi điều chỉ cần đủ thì nhà nhà hạnh phúc, người người ấm no, ngày nào cũng là ngày xuân, tháng nào cũng là tháng tết”.

Bước chân vào đến cửa thiền rồi

Bao nhiêu toan tính hãy buông lơi

Cho tâm thanh thản, tâm thư thái

Khuôn mặt tươi vui, miệng mỉm cười.

Nếu các KGers đang muốn tìm cho mình một chốn an yên nơi cửa Phật, để có thể hòa mình vào thiên nhiên đất trời, trút bỏ mọi muộn phiền của cuộc sống thường nhật thì Địa Tạng Phi Lai Tự chắc chắn là một địa danh hoàn hảo không thể bỏ lỡ.

Xem thêm bài viết

Xem tất cả

Bản tin điện tử

Đăng kí nhận tin điện tử

Hãy nhập email của bạn để nhận những tin tức mới nhất của chúng tôi