logo

NỮ CHIẾN BINH XANH

18 Tháng Hai 2022 11:54 SA

Các nữ lãnh đạo được biết đến với năng lực chuyển đổi cao hơn hẳn so với các đồng đạo nam giới. Họ là những người truyền cảm hứng cho đội nhóm, cũng như dành nhiều thời gian để huấn luyện nhân sự của mình. Có thể nói K&G Việt Nam tự hào với đội ngũ các “nữ tướng” đặc biệt, họ chính là những “chiến binh xanh” đầy năng lượng, khi vừa đảm nhận tốt trọng trách cả “việc nước” lẫn “việc nhà”. Đối với các Chị, quản lý không chỉ để hoàn thành các mục tiêu của tổ chức – mà còn là để biến đổi, phát triển cá nhân trở nên tốt đẹp hơn. Hãy cùng Ngôi Nhà Chung đến với những gương mặt tiêu biểu cho các “nữ chiến binh xanh” của K&G Việt Nam.

“Chỉ số EQ tốt sẽ là lợi thế trong việc xây dựng đội nhóm, phát triển tổ chức”

Là một trong hai thành viên sáng lập K&G Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Lê Thị Giang – vị “thủ lĩnh” của Khối Sản phẩm. Bên cạnh hình ảnh của một nữ lãnh đạo với hình ảnh tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết trong công việc, Chị cũng là một người rất giản dị, gần gũi và đặc biệt luôn dành được nhiều tình cảm của tất cả các KGer.

EQ là chỉ số không thể thiếu trên con đường thành công của mỗi người, nhất là đối với những lãnh đạo đứng đầu doanh nghiệp. Việc vận dụng tốt trí tuệ cảm xúc sẽ giúp các nhà lãnh đạo có cách thức quản lý hiệu quả hơn và giúp nhân viên có được môi trường làm việc thoải mái để đạt được kết quả cao nhất trong công việc. Theo chị Giang, sự khác biệt lớn nhất giữa một nữ và nam giới khi làm lãnh đạo là chỉ số EQ của nữ giới có phần tốt hơn. Người phụ nữ dễ đồng cảm, biết lắng nghe nên có xu hướng được nhân viên tin tưởng và chia sẻ nhiều hơn. Phụ nữ được mệnh danh là phái đẹp, cũng là phái yếu, dễ được cảm thông, đây cũng chính là những lợi thế trong tương tác công việc cũng như việc xây dựng đội nhóm có phần thuận lợi hơn.

Chị Giang luôn quan niệm rằng: Phụ nữ làm lãnh đạo là một hành trình không trải hoa hồng. Thế nhưng, ngày nay đang ngày càng có rất nhiều các lãnh đạo, các vị trí cấp cao, các chủ doanh nghiệp là nữ và con số này đang không ngừng tăng lên. Điều này cho thấy, phụ nữ đang tạo ra được những giá trị đích thực, những ảnh hưởng và thành công nhất định đáng được ghi nhận, ủng hộ và động viên.

Năm 2021 lại là một năm nữa đầy thách thức đối với Doanh nghiệp khi trải qua nhiều đợt dịch Covid với hậu quả giãn cách nặng nề. Chị Giang tâm sự: “Thách thức khó khăn thì luôn có, chỉ là mức độ khác nhau mà thôi. Cá nhân tôi đã thấy mình trưởng thành nhiều trong những lúc như thế này. Kiên cường mạnh mẽ và học được nhiều là thứ tôi nghĩ đến thay cho những khó khăn trước mắt. Cơ hội lớn sẽ dành cho những Doanh nghiệp nào biết thay đổi nhanh, học hỏi và thích ứng kịp thời”.

“Là lãnh đạo cần mạnh mẽ, quyết liệt nhưng cùng cần đủ sự lắng nghe, đồng cảm với mỗi cá nhân trong đội, nhóm”

CHỊ NGUYỄN THỊ HUYỀN - Giám đốc Chi nhánh Miền Nam kiêm Giám đốc Kênh MT Toàn quốc

Mọi người hay trêu mình Tuổi Dậu - Cung Bọ Cạp, nên hơi khép kín, nội tâm, tính cách đơn giản, thẳng thắn, chịu lắng nghe, cầu thị, ham học hỏi, có tính chủ động cao và chịu trách nhiệm trong công việc cũng như cuộc sống và gia đình.

Cá nhân mình trải qua 20 năm làm việc các tổ chức cả trong lẫn ngoài nước, điều đặc biệt là đều làm việc với các lãnh đạo là nam giới. Mình nhận thấy các lãnh đạo nam luôn là người có tầm nhìn, định hướng dài hạn, chủ trương nhất quán, thái độ sống tích cực, mạnh mẽ, đối xử độ lượng và vị tha. Tuy nhiên khi Lãnh đạo là nữ, họ cũng có những ưu điểm riêng biệt, nữ giới thích hợp với vai trò công việc chi tiết, chuyên sâu, khá độc lập, tuy nhiên chính kiến đôi khi bị cảm xúc chi phối.

Đối với Kênh kinh doanh MT hầu hết 90% là nữ, ẩn bên trong những nữ chiến binh đầy máu lửa, nhiệt huyết, mạnh mẽ nhưng cũng không kém nét mềm mại, dịu dàng, điểm đặc trưng của phái nữ. Khi phụ nữ đảm nhiệm vị trí leader trong đội nhóm, phải tựu chung cả mạnh mẽ, quyết đoán nhưng bên cạnh đó cũng phải có đủ sự lắng nghe, đồng cảm hơn với mỗi cá nhân trong đội, nhóm của mình. Thấu cảm là một kỹ năng giúp phụ nữ nhìn mọi vấn đề theo quan điểm của người khác, dễ dàng giao tiếp với họ, hiểu được những thử thách mà họ gặp phải và đưa ra các giải quyết phù hợp. Lợi thế này sẽ giúp phụ nữ tạo ra và xây dựng được một đội ngũ nhân sự mạnh mẽ và đầy nhiệt huyết cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên khi ở vai trò của người đứng đầu, thì không kể nam, nữ, đều phải biết phát huy thế mạnh của bản thân, trau dồi học tập mỗi ngày, đặc biệt luôn phải làm gương cho cả đội ngũ noi theo.

Chúng ta đang sống trong giai đoạn mà sự bất ổn luôn xảy ra bất cứ lúc nào. Thay đổi để thích ứng linh hoạt đã trở thành “phản xạ” để cá nhân Huyền cũng như đội ngũ Kênh MT tồn tại và vượt qua những khó khăn liên tiếp. Bất kỳ hoàn cảnh, điệu kiện thực trạng nào, cũng cần sự sáng suốt, chuyển mình phù hợp. Cơ hội là chúng ta phải học tập, trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng còn thiếu để đáp ứng với một cuộc sống đầy biến động. Thách thức lớn nhất chính là chiến thắng bản thân mình, chúng ta không đủ thời gian để tâm lý trì hoãn, từ từ, chờ đợi được nữa, mà phải hành động nhanh chóng, kịp thời và chắc chắn. Kính chúc toàn thể Anh, Chị, Em trong đại gia đình K&G Việt Nam năm Nhâm Dần 2022: Bình an trong tâm trí - Dồi dào năng lượng - Dũng mãnh như chúa tể rừng xanh - Bứt phá mạnh mẽ.

“Thích ứng và thay đổi là giải pháp đối mặt với những thách thức”

CHỊ NGUYỄN THỊ MAI – Giám đốc Nhân sự 

Nếu như khủng hoảng tài chính năm 2008 là phép thử đối với các Giám đốc tài chính thì đại dịch Covid 2020, 2021 được xem là phép thử đối với các Giám đốc Nhân sự.

Tôi đánh giá có 3 thách thức lớn nhất đối với người làm quản trị nhân sự trong đại dịch Covid: Đầu tiên phải nhắc đến đó là tạo ra môi trường để liên lạc – giao tiếp – kết nối đội ngũ trong bối cảnh “lock down” liên tục. Với khẩu hiệu và mục tiêu đưa ra “K&G Việt Nam– Không khoảng cách”. Mọi hoạt động công việc vẫn được diễn ra theo một cách thức khác trên nền tảng online.

Thách thức thứ hai, đó là làm sao để xây dựng được sự tin tưởng trong tổ chức, sự tin tưởng chính là một yếu tố cần thiết khi làm việc tại nhà. Chúng ta đã xây dựng kế hoạch và thời gian biểu làm việc từ cấp Quản trị kết nối đến cấp Quản lý và các cấp Nhân viên. Tất cả thông tin truyền thông vẫn được cập nhật đều đặn trên các trang chính của K&G Việt Nam.

Thách thức thứ ba đó là sự thay đổi chính sách nhanh chóng. Chúng ta đã thấy một tinh thần tuyệt vời của các KGer trong gian khó với mục tiêu “không bỏ lại ai phía sau”. Công ty đã có những chính sách hỗ trợ kịp thời cho các trường hợp khó khăn trong Đại dịch, tập trung vào tiêm chủng để CBNV được bảo vệ tốt nhất.

Những thách thức của nhà quản trị nhân sự phải đối mặt trong đại dịch Covid - 19 cũng có thể là các thách thức trong tương lai. Do đó, tôi xem đây là cuộc diễn tập và tự tin vượt qua được giai đoạn này.

Như vậy năm 2021 đầy biến động cũng đã đi qua, xin cảm ơn tất cả các KGers đã luôn tin tưởng, đồng hành bước đầu vượt qua được những khó khăn trong 2 năm biến động vừa qua. Từ góc độ người làm nhân sự, xin kính chúc cho toàn bộ chúng ta sức khỏe, an toàn, luôn lạc quan, vui tương và tràn đầy hi vọng vào những cơ hội phía trước. 

Năm 2022 sẽ là một bước chuyển mình lớn của hoạt động đào tạo tại K&G Việt Nam”

CHỊ TRƯƠNG THÙY TRANG – Giám đốc Aristino Academy

Đầu tiên, có lẽ tôi gửi lời cảm ơn sự quan tâm của toàn thể các KGer đã ủng hộ và theo dõi các thông tin về Aristino Academy. Tính đến thời điểm hiện tại Aristino Academy cũng đã chính thức đi vào hoạt động. Chúng tôi rất tự hào vì thời khắc đánh dấu sự chuyển mình của Phòng Đào tạo trở thành Aristino Academy. Học viện sẽ thực hiện sứ mệnh và tầm nhìn nhằm đảm bảo 2 mục tiêu chính:

Như chúng ta đã thấy, năm 2021 kết thúc nhưng tình hình vẫn đầy những rủi ro và bất ổn bởi đại dịch Covid – 10. Nhưng chúng tôi tin rằng trong nguy luôn có cơ, năm 2022 sẽ là một bước chuyển mình lớn của hoạt động đào tạo tại K&G Việt Nam, Aristino Academy sẽ mở rộng hoạt động đào tạo, kết nối trí tuệ để thực hiện sứ mệnh lan tỏa tri thức ra cộng đồng và xã hội.

Khi đến với một cương vị mới – Giám đốc Aristino Academy, trước tiên, tôi cảm thấy mình vô cùng vinh dự và tự hào khi được Ban lãnh đạo K&G Việt Nam tin tưởng, giao phó trọng trách dẫn dắt Aristino Academy với mục tiêu trở thành một học viện đào tạo, chia sẻ kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm về phát triển bản thân, phát triển tổ chức, phát triển kinh doanh hàng đầu Việt Nam.

Đây là một mục tiêu rất thách thức nhưng cũng đầy cảm hứng và vô cùng ý nghĩa. Tôi tin rằng với sự đam mê, nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng, tôi và những cộng sự của mình chắc chắn sẽ xây dựng Aristino Academy trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trên con đường đi đến thành công của cá nhân và tổ chức. Bước sang 2022, chúc các KGer luôn dồi dào sức khỏe, tràn đầy năng lượng, học tập không ngừng để nâng cao năng lực của bản thân, cùng Aristino Academy, chúng ta sẽ "Kết nối tri thức - Kiến tạo thành công".

“Chuyển mình nhanh chóng đón đầu xu thế sẽ là cơ hội để Doanh nghiệp vươn lên mạnh mẽ”

CHỊ ĐÀO HOÀNG DIỆP – GIÁM ĐỐC ĐIỀU PHỐI KINH DOANH

Xin chào tất cả các KGers, tôi là Đào Hoàng Diệp, đã bước sang năm thứ 8 đồng hành cùng K&G Việt Nam và trải qua rất nhiều vị trí. Hiện nay, tôi đang phụ trách tham gia xây dựng chiến lược Công ty, xây dựng kế hoạch kinh doanh, dự báo nhu cầu hàng hóa và điều hành hoạt động của Phòng Điều phối kinh doanh toàn quốc, trong thời gian tới, tôi sẽ phụ trách tổ chức vận hành một số dự án kinh doanh mới của công ty trên nền tảng số.

Đại dịch Covid-19 được ví như cơn cuồng phong mà các doanh nghiệp Việt Nam như rừng cây đang kỳ phát triển. Gió bão thổi qua nhiều cây lớn, cây bé đổ rạp, ngay cả đại thụ cũng lung lay. Trong bối cảnh đó, chuyển đổi số được ví như là “phao cứu sinh”, là “ánh sáng cuối đường hầm” - xu hướng không thể đảo ngược để doanh nghiệp thích ứng và vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19.

Trong quá khứ, K&G cũng đã từng trải quá nhiều giai đoạn rất khó khăn, thách thức và nếu chúng ra chiến thắng được nó, nghĩa là đi đến được thành công. Hiện nay, với sự diễn biến khó lường của dịch bệnh, sự đứt gãy chuỗi cung ứng và sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng .… tổ chức nào chuyển mình nhanh chóng đón đầu xu thế sẽ vươn lên mạnh mẽ. Sự ra đời của các mô hình kinh doanh mới, trên các nền tảng số là điều đương nhiên, đó là thách thức nhưng cũng sẽ là cơ hội trong công việc năm tới của tôi tại Công ty.

Có thể nói rằng, tại K&G, tôi rất hạnh phúc khi được làm việc với những lãnh đạo tài năng. Dù là nam hay nữ, tất cả các anh, chị đều là những người có Tâm và Tầm, điều đó được thể hiện qua cách điều hành cũng như quản lý, bằng cách luôn khuyến khích sự tham gia, chia sẻ thông tin, phát huy khả năng của nhân sự dưới quyền. Với 8 năm đồng hành cùng Công ty, điều tôi cảm thấy ở K&G đó chính là sự gắn kết của đội ngũ, tinh thần và trách nhiệm hết mình với công việc, có rất nhiều cá nhân hy sinh thầm lặng cho tập thể gặt hái được thành công. Tất cả các lãnh đạo đều là những người được kinh qua, trau dồi bởi những kinh nghiệm thực tế qua thời gian. Đây chính là yếu tố then chốt cho việc chuyển đổi, thích ứng linh hoạt khi gặp những thách thức. Tôi tin rằng nếu chúng ta đón đầu được xu thế, đó sẽ là cơ hội để Doanh nghiệp vươn lên, phát triển mạnh mẽ hơn.

Năm 2022 đang tới gần, chúc toàn thể các KGer trên toàn quốc, luôn luôn mạnh khỏe, giữ vững tinh thần lạc quan, bứt phá mọi giới hạn để vươn tới thành công trong năm mới.

(Anh Nguyễn Thành Trung - TP. PT VHDN)

Xem thêm bài viết

Xem tất cả

Bản tin điện tử

Đăng kí nhận tin điện tử

Hãy nhập email của bạn để nhận những tin tức mới nhất của chúng tôi